2.2.2008 | 11:36
Vatnsdeigsbollubakstur ķ kuldatķš
Etv. ekki heppilegt vešur til śtivistar žessa dagana en tilvališ er aš nota žessa helgi til aš baka vatndeigsbollur žar sem bolludagurinn er nś į mįnudaginn.
Žaš hefur ekki veriš mķn sterkasta hliš aš baka. Eina uppskrift kann ég žó utan aš. Žaš er uppskrift aš vatnsdeigsbollum sem ég baka įn undantekningar helgina fyrir bolludag įr hvert, gjarnan žrefalda uppskrift. Hér kemur uppskriftin.
| ||
60 gr. smjörlķki 2,5 dl. vatn Ögn af salti 120 gr. hveiti 2 egg Smjörlķki, vatn og salt sett ķ pott, hręrt og sošiš. Hveitinu hręrt śt ķ. Žį er degiš kęlt žar til žaš er oršiš kalt (ekki volgt). Best er aš lįta pottinn meš deginu fljóta ķ fullum vaski af köldu vatni. Žegar degiš er oršiš kalt er žaš sett ķ hręrivél og tveimur eggjum bętt ķ, einu ķ einu į ca. 2 mķn millibili. Deigiš ķ vatnsdeigsbollurnar er žį tilbśiš og hentar įgętlega ķ įtta stórar bollur eša 16 litlar eftir smekk. Bollurnar śtbśnar og settar į ofnplötu og bakaš ķ ofni viš 225 grįšur ķ 20-25 mķn. Verši ykkur svo aš góšu. |
Mikil notkun į heitu vatni | |
Tilkynna um óvišeigandi tengingu viš frétt |
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 11:59 | Facebook
Um bloggiš
Bloggsíða Lýðs
Tenglar
Les reglulega
- Davíð Oddsson bloggaði Nżjar fréttir af efnahagsmįlunum
- Erlingur Brynjólfsson
- Víiisiirrrr
- Ofurbloggarar
- Sandvíkurhreppur og nágrannar
- Höfuðborg Suðurlands
- Aldís bæjarstjóri
- Guðmundur í Hraungerði
- Ingi Heiðmar
- Sigurður Sveinsson
- Jónas ritstjóri Penni meš įratuga reynslu af žjóšfélagsrżni
- Dagblaðið Nei Óhįš blaš į netinu
- Margrét Hallmundsdóttir FORNLEIFAFRĘŠINGUR
Heimsóknir
Flettingar
- Ķ dag (21.11.): 4
- Sl. sólarhring: 4
- Sl. viku: 35
- Frį upphafi: 59196
Annaš
- Innlit ķ dag: 2
- Innlit sl. viku: 6
- Gestir ķ dag: 2
- IP-tölur ķ dag: 2
Uppfęrt į 3 mķn. fresti.
Skżringar
Bęta viš athugasemd [Innskrįning]
Ekki er lengur hęgt aš skrifa athugasemdir viš fęrsluna, žar sem tķmamörk į athugasemdir eru lišin.